DIFOCO đã có một ngày cuối tuần đầy ý nghĩa trong chiến đi từ thiện ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em Gò Vấp tại 45 Nguyễn Văn Bảo, P4, Q. Gò Vấp.
 
Chúng tôi khởi hành từ 7h15 mọi người trong team DIFOCO ai cũng háo hức cùng nhau mua sắm chuẩn bị những món quà gửi tặng các em. DIFOCO mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn thiếu thốn của các em , góp phần hỗ trợ các em về mặt tinh thần hòa nhập vào cuộc sống.
 
 
Chúng tôi không khỏi bồi hồi xúc động trước những hoàn cảnh của các em.Các em cần lắm sự quan tâm của ba mẹ người thân, từ cộng đồng. Các em còn nhỏ lắm chưa đủ để cảm nhận hết những mất mát những gì mình đang phải chịu đựng. Trung tâm có rất nhiều trẻ em mồ côi cơ nhở, các em bị chính gia đình, ba mẹ mình bỏ rơi vì những lý do khác nhau : do các em khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo như bại não, không cử động được, viêm gan, mù, câm điếc .
 
 
 
Các em vô tư vui cười , các em vui vẻ và quấn quýt khi có người đến thăm hỏi, tặng quà, được quan tâm. Chúng tôi cùng chơi đùa , gửi em các món quà nhỏ để chia sẽ phần nào đó nỗi đau trong những tâm hồn non nớt này, có lẽ tình cảm chân thành từ trái tim sẽ đến thẳng trái tim cô đơn đang cần nó.
 
Chúng tôi cảm phục lắm tấm lòng thiện nghĩa, nhân hậu của các cô bảo mẫu ở đây đã dành tình yêu thương chăm sóc các em , bên cảnh các em lúc đau yếu bệnh tật, luôn túc trực bên cạnh các em bị bại não đang sống một đời sống thực vật mà chăm sóc các em từng tấm tả lót cho đến việc cho các em ăn uống qua đường truyền bằng ống thông từ mũi vào dạ dày giúp em cảm nhận tình yêu thương đấu tranh giành sự sống.
 
 
Mong các bạn gần xa cùng chung tay góp sức giúp đỡ các em giúp em hòa nhập cộng đồng , có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúc các cô và các em trung tâm hỗ trợ trẻ em gò vấp luôn có nhiều niềm vui và sức khỏe .
 
  
DIFOCO NEWS
 
 Cùng chuyên mục