11h30 đêm mưa Trung thu… Với tấm lòng trẻ đầy nhiệt huyết của DIFOCO khoác trên mình chiếc áo mưa vẫn đang chạy trên nhiều tuyến đường Sài Gòn để trao tặng 100 phần quà Trung thu cho những người kém may mắn trên nhiều tuyến đường Sài Gòn.

 

Bạn đã từng suy nghĩ tại sao ngày Tết trung thu còn được gọi bằng một cái tên khác là Tết đoàn viên không?

Tết đoàn viên - Với ý nghĩ mọi người trong gia đình sẽ trở về mái nhà nhỏ ở đó có ông  bà, cha  mẹ, anh chị em,… cùng sum vầy, hạnh phúc, vui vẻ đón Trung thu bên ánh trăng tròn.

Nhưng cuộc sống không phải bao giờ cũng trọn vẹn, thay vì chỉ thấy những mảng màu sáng đầy sắc màu niềm vui, hạnh phúc thì ở đâu đó lại là nhiều mảng tối màu khác nhau.

Một em bé thay vì được vui chơi rước đèn, phá cỗ đêm Trung thu thì trong đêm mưa vẫn phải đi nhặt ve chai, bán vé số để có bữa ăn qua ngày.

Một cụ già thay vì phải được chăm sóc, được báo hiếu thì trong đêm mưa vẫn phải đi từ con đường này qua con đường khác nhặt những túi nilong vì cuộc sống mưu sinh.

Một người mẹ thay vì được an vui bên đứa con khỏe mạnh thì trong đêm mưa vẫn phải lo lắng kiếm từng đồng tiền để lo cho đứa con yêu đang bị căn bệnh quái ác đang hành sức con từng ngày, từng giờ.

Một người cha đi trong đêm mưa dù đã phải lam lũ làm việc với bộ quần áo nhàu nhĩ, vẫn cố sức đi với đôi chân trần ghé mua một chiếc lồng đèn nhỏ về cho đứa con của mình,…

VÀ còn rất nhiều mảng tối khác mà chúng tôi không thể kể hết được những khó khăn, cực khổ của họ, bởi cuộc sống khắc nghiệt đã đè nặng lên vai họ những gánh nặng mưu sinh, những cơm áo gạo tiền.

Đêm mưa ngày Tết trung thu, chúng tôi dù chỉ góp được rất ít công sức cùng những món quà nhỏ trao tận tay cho rất nhiều số phận cực khổ nhưng rất ấm lòng, rất hạnh phúc.

Trao tặng từ trái tim - chúng tôi nhận ra  được cuộc sống còn rất nhiều điều ý nghĩa.

Từ những lời cảm ơn, những lời chúc, những nụ cười trên môi với ánh mắt ngấn lệ mà chúng tôi cũng không kìm được cảm xúc và thương xót cho họ.

Tuy chỉ với 100 phần quà tặng nhưng được tất cả các bạn trẻ DIFOCO trao với tất cả tấm lòng, DIFOCO hy vọng sẽ giúp được cho những mảng màu nghèo khó ấy vơi bớt một phần nào gánh nặng mưu sinh.

Hy vọng với niềm tin, sự nỗ lực  đấu tranh, vượt qua cuộc sống cơ cực họ sẽ có cuộc sống tốt hơn.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 
Cùng chuyên mục