Nhiều người vẫn còn những hiểu nhầm về điều trị bệnh tiểu đường. Điều này có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh cũng như ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh. Đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa gây tăng đường huyết mạn tính do thiếu hụt hoặc giảm hoạt động của insulin. Hậu quả của bệnh gây tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể do tình trạng tăng đường huyết kéo dài. Do vậy chúng ta cần hiểu đúng về bệnh và các biện pháp điều trị bệnh tiểu đường giúp kiểm soát đường huyết để hạn chế biến chứng.   Các bài viết liên quan bạn có thể cần biết:

CẢM NHẬN CỦA ANH VŨ VỀ LIỆU TRÌNH TIỂU ĐƯỜNG HOÀN CỦA DIFOCO

Một số ngộ nhận hay gặp về bệnh đái tháo đường Chỉ người béo phì mới bị đái tháo đường Bệnh đái tháo đường thường liên quan đến béo phì. Tuy nhiên, không phải chỉ người béo phì mới mắc bệnh, rất nhiều người bị bệnh có trọng lượng ở mức bình thường hoặc gầy. Lý do là đái tháo đường có nhiều dạng, do nhiều nguyên nhân, đái tháo đường type 1, 2, đái tháo đường do thai kỳ hoặc đái tháo đường do dùng thuốc hay phẫu thuật…

Trong số này, béo phì là yếu tố nguy cơ thực sự đối với bệnh đái tháo đường type 2. Chỉ người lớn tuổi mới mắc bệnh đái tháo đường Cần có một chế độ ăn riêng biệt Một chế độ ăn riêng biệt cho người bị bệnh tiểu đường là không cần thiết, có thể làm người bệnh mệt mỏi và giảm chất lượng sống. Đái tháo đường được ví là “kẻ giết người thầm lặng”, hiểu biết đúng về bệnh giúp phòng ngừa, phát hiện sớm và có biện pháp kiểm soát tốt giúp người bệnh sống vui, sống khỏe với bệnh.  
Cùng chuyên mục