Tiểu đường là  một căn bệnh mãn tính nguy hiểm đoe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe , tinh thần của người bệnh. Thông thường người bệnh tiểu đường sẽ phải chung sống với thuốc suốt cả cuộc đời, bởi việc kiểm soát đường huyết bắt buộc phải dựa trên sự kết hợp chặt chẽ của cả 3 yếu tố: dùng thuốc liên tục, ăn uống kiêng khem hợp ý  và luyện tập , vận động thường xuyên. Cho nên việc ngưng sử dụng thuốc có thể làm cho đường huyết tăng lên đột ngột gây nguy hiểm đến tính mạng.

Không nên tự ý ngưng thuốc điều trị bệnh tiểu đường.


Đường huyết duy trì ở  mức an toàn không chỉ nhờ bạn đã có một chế độ ăn uống, tập luyện khoa học, mà còn nhờ bạn đã đáp ứng tốt với thuốc điều trị của bác sĩ, vì vậy bạn cần tiếp tục duy trì. Bạn tuyệt đối không được tự ý bỏ thuốc điều trị, đây là điều tối kị với bệnh nhân tiểu đường, có thể gây ra những biến động lớn về lượng đường trong máu, dẫn đến nhiều hệ quả xấu cho sức khỏe. Nếu muốn bạn phải xin ý kiến của bác sĩ điều trị, bác sĩ sẽ xem xét để giảm liều thuốc từ từ và tối giản liều đến mức cần thiết.

Nên uống thuốc điều trị bệnh tiểu đường đúng phác đồ điều trị.

Để hạn chế tác dụng của thuốc tây trong quá trình điều trị bạn hãy chuyển sang sử dụng các sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên giúp duy trì đường huyết ổn định , ngăn ngừa các biến chứng hiệu quả và an toàn , hỗ trợ đào thải độc tố trong tuyến tụy, bổ sung dưỡng chất giúp tuyến tụy phục hồi và hoạt động trở lại bình thường, bồi bổ gan và thận tăng cường chức năng thận.

Bên cạnh đó để hạn chế và giảm liều sử dụng thuốc nhưng vẫn duy trì chỉ số đường huyết an toàn bạn hãy thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem và vận động hợp lí theo nguyên tắc sau:

 -Kiểm soát lượng bột đường ăn vào. Điều này rất quan trọng trong việc đạt mục tiêu kiểm soát đường huyết.

 -Nên sử dụng nguồn bột đường (carbohydrate) từ rau, trái cây, ngũ cốc nguyên vỏ, sản phẩm từ sữa tốt hơn nguồn từ các thực phẩm chứa mỡ và đường. Cần tránh ăn đường cát, đồ uống ngọt.Chọn chất bột đường có nhiều chất xơ, hấp thụ tối thiểu 130 gram/ngày, không quá 60% tổng năng lượng.

 

Ăn uống hợp lý giúp giảm liều thuốc trị bệnh tiểu đường.

– Chất đạm (protein): 1g/kg cân nặng/ngày.

– Ăn cá ít nhất 3 lần/ tuần.

– Chất béo (lipid): Chọn loại mỡ không bão hòa.

– Không nên uống quá một lon bia một ngày.

– Nếu có thói quen hút thuốc lá thì nên ngưng hẳn. 

Về vận động: tập thể dục - liều thuốc tự nhiên tốt cho bệnh tiểu đường. Tập luyện thể dục, thể thao đúng cách giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát lượng glucose máu, hạn chế nguy cơ biến chứng (nhất là các biến chứng tim mạch), và góp phần duy trì khả năng lao động, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh tiểu đường.Hình thức tập thể dục đơn giản và dễ áp dụng nhất là đi bộ tổng cộng 150 phút mỗi tuần, không nên ngưng luyện tập 2 ngày liên tiếp. Ở người lớn tuổi có thể chia đi bộ nhiều lần trong ngày, mỗi lần từ 10 đến 15 phút.

Tập thể dục liều thuốc tự nhiên giúp giảm đường huyết.

Chú ý, không nên luyện tập thể dục quá sức khi đường huyết chưa ổn định. Cần kiểm tra biến chứng tim mạch, thần kinh, biến dạng chân trước khi luyện tập nhằm tránh bị biến chứng nguy hiểm khi vận động. 

Mong những chia sẻ này sẻ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt.

P/S: Tìm hiểu thêm về sản phẩm giúp giảm đường huyết 5 -7 ngày bằng thảo  dược thiên nhiên:http://difoco.com/san-pham/tieu-duong-hoan/254-tieu-duong-hoan-cuu-tinh-cho-nguoi-tieu-duong.html

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 
Cùng chuyên mục