Nước rất cần thiết cho cơ thể có tác dụng cung cấp năng lượng, tạo môi trường, dung môi cho mọi hoạt động sống của tế bào, cơ quan trong cơ thể. Không những thế, uống đủ nước còn giúp thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên. Nhờ đó có thể giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh như tiểu đường

Vai trò của nước đối với người bệnh tiểu đường

Nước giúp hạ đường huyết. Nếu bạn bị tiểu đường thì lượng glucose và đường huyết trong cơ thể có xu hướng tăng cao. Do đó, bạn cần uống nhiều nước vì nước giúp làm giảm mức đường huyết trong cơ thể và kiểm soát đường huyết.

Uống nhiều nước giúp kiểm soát chỉ số đường huyết.

Giúp phòng ngừa mất nước. Khi glucose và đường huyết tăng cao trong cơ thể, nó có xu hướng hút nước từ các mô và khiến bạn bị mất nước. Uống nước sẽ làm dịu cơn khát và cũng dẫn tới tiểu tiện thường xuyên. Vì vậy, để duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể, bạn cần uống nhiều nước. 

Phòng ngừa nhiễm trùng da. Nhiễm trùng da là biến chứng thường gặp ở người bệnh tiểu đường. Vì lượng đường và glucose tăng cao trong cơ thể khiến cơ thể bị mất nước, da cũng bị ảnh hưởng. Da khô, ngứa và điều này khiến da dễ bị một số bệnh nhiễm trùng. Vì vậy để duy trì độ ẩm cho da và phòng ngừa các nhiễm trùng da, người bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước.

Giúp ngăn ngừa mệt mỏi. Đôi khi bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc tập luyện khiến bạn bị mất nước.Điều này thường dẫn tới mệt mỏi và suy nhược do mất nước ở người bệnh tiểu đường. Vì vậy uống nhiều nước giúp ngăn cơ thể bị mất nước và phòng ngừa mệt mỏi. 

Dưới đây là một vài quy tắc về uống nước người bệnh tiểu đường nên theo:

Người bệnh tiểu đường nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày.

- Uống 1ml nước cho mỗi calo ăn vào, điều này có nghĩa nếu bạn hấp thu 2000 calo, lượng nước bạn nên hấp thu là 2 lít. Sẽ không có hại nếu bạn uống thậm chí quá 3 lít nước khi bạn không gặp các vấn đề khác như có bệnh thận hoặc dùng các thuốc ảnh hưởng tới số lần đi tiểu.

- Nếu bạn đang dùng thuốc lợi tiểu hoặc có bệnh khác, giảm lượng nước xuống 8 tới 10 cốc nước nếu không bạn có thể phải đi vệ sinh mỗi giờ.

- Những người bị tiểu đường bị các rối loạn thận mạn tính có thể hạn chế lượng nước uống xuống 1 lít mỗi ngày, nếu không họ có thể bị giữ nước dẫn tới tử vong.

Người bệnh tiểu đường nên uống bao nhiêu nước nói chung tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người và các thông số sức khỏe khác. Mặc khác, uống nước để duy trì độ ẩm luôn luôn là tốt. Bạn có thể uống các loại nước không có đường như: nước đun sôi để nguội, nước trà loãng, nước khoáng…tuỵêt đối không nên uống các đồ uống có đường như: CocaCola, Sprite, Seven up…Trước, trong và sau vận động đều cần uống nước, mỗi lần có thể uống khoảng 150ml là phù hợp.

Tiểu đường không nên uống nước ngọt

Trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường người bệnh luôn trãi qua những giai đoạn vô cùng khó khăn ngày ngày phải dùng thuốc tây, hàng tháng phải đến bệnh viện xếp hàng chờ  khám bệnh phát thuốc. Việc lạm dụng tây  hay “kiêng” thuốc đều có nguy cơ tăng đường huyết, dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Để tránh tình trạng đó, người tiểu đường nên dùng thuốc đúng liều và nên chuyển sang sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết ổn định, không gây tác dụng phụ, về lâu dài tiến tới cắt liều dùng của thuốc tây và cân bằng đường huyết tự nhiên.

P/S: Tìm hiểu thêm về sản phẩm giúp giảm đường huyết 5 -7 ngày bằng thảo  dược thiên nhiên:http://difoco.com/san-pham/tieu-duong-hoan/254-tieu-duong-hoan-cuu-tinh-cho-nguoi-tieu-duong.html

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 
Cùng chuyên mục