Chế độ dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường giúp duy  trì đường huyết ở mức độ ổn định cũng như đẩy lùi các biến chứng , tuy nhiên, việc ăn gì hay tiểu đường kiêng gì thì không phải ai cũng biết. Hôm nay DIFOCO sẽ đề cập đến một trong những loại thực phẩm tối kỵ với người bệnh tiểu đường, đó chính là thịt đỏ.

Thủ phạm tồi tệ nhất của bệnh tiểu đường là các loại thịt đỏ có nhiều chất béo như thịt lợn  thịt cừu, thịt xong khói và thịt bò. Bất kỳ loại thịt đỏ nào cũng đều có nhiều chất béo và chúng không chỉ làm tăng lượng đường trong máu mà còn làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể.

Thịt đỏ càng được chế biến nhiều thì nguy cơ gây bệnh tiểu đường càng cao. Theo các nhà nghiên cứu đối với thịt đã chế biến, chất bảo quản có chứa một hàm lượng cao nitrate có khả năng làm tăng nguy cơ đề kháng với insulin. Tiền đái tháo đường thường xảy ra khi tế bào của cơ thể trở nên đề kháng với tác dụng của insulin. Hơn nữa, thịt đỏ còn chứa một hàm lượng sắt rất cao nên khi kết hợp với số lượng sắt dự trữ trong cơ thể đã làm tăng nguy cơ gây bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Để đảm bảo sức khỏe nên giảm thiểu sự tiêu thụ thịt chế biến  sẵn cũng như giảm tiêu thụ thịt đỏ. Bạn không nên dùng thịt đỏ là thức ăn chính hàng ngày , thay vào đó, bạn nên sử dụng những nguồn protein có lợi cho sức khỏe như sữa ít béo, ngũ cốc, thịt gia cầm và cá. Ngoài ra, để kiểm soát tốt bệnh tiểu đường bạn  cần điều chỉnh cân nặng, tập luyện và ăn theo khẩu phần ăn bao gồm trái cây, rau xanh, ngũ cốc, sản phẩm sữa chứa ít chất béo và thịt nạc trắng.

Không thể phủ nhận lợi ích của một chế độ ăn khoa học đến sức khỏe của người bệnh tiểu đường. Nhưng lối sống hiện đại dường như khiến bạn trở nên khó khăn hơn trong việc chăm sóc bữa ăn của chính mình, do đó, để nâng cao hiệu quả điều trị, kiểm sóat tốt chỉ số đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng  việc dùng thêm các giải pháp hỗ trợ từ thảo dược được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng. 

Sản phẩm Tiểu Đường Hoàn - "sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2016" sự lựa chọn toàn diện cho sức khỏe bệnh tiểu đường. Sản phẩm được bào chế theo công thức gia truyền hơn 30 năm kết hợp với những thành phần thảo dược thiên nhiên giúp điều hòa ổn định đường huyết một cách tự nhiên, lâu dài, vừa có bổ sung dưỡng chất cải thiện và phòng ngừa biến chứng. 

Với mong muốn mang đến sức khỏe, niềm vui cho cộng đồng bệnh đường  bệnh tiểu đường công ty cổ phần DIFOCO không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, phát huy tốt đa các tác dụng của các loại thảo dược tạo bước đột phá trong điều trị bệnh tiểu đường, mang lại những giá trị  cao và thiết thực cho sức khỏe người bệnh tiểu đường.

Huy vọng Tiểu Đường Hoàn sẽ là người đồng hành tin cậy  trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường của bạn.

 

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 
Cùng chuyên mục